Máy Ozone trong bể bơi

Chi tiết sn phm:  http://www.xulynuocthaicongnghiep.net/may-ozone-chuyen-dung-1

 

            I. GIỚI THIỆU
             
           Hiện nay, việc xử lý nước bể bơi bằng Chlorin đã tạo ra hàng loại các mối lo ngại về tác hại của nó. Là nhóm chất gây ung thư rất bền vững, cứ tích lũy tăng dần theo mỗi vòng quay của nước và lượng Chlorine dư thừa có thời gian bán rã lâu tới vài ngày với mùi rất khó chịu, gây dị ứng, ngứa, khô xám da, rụng tóc, kích ứng niêm mạc mũi, mắt …
            Chúng ta đã biết, oxy phân tử (O2) của không khí có thể lão hóa, phá hủy hầu hết các đơn chất, hợp chất vô cơ, hữu cơ tự nhiên hay nhân tạo do phản ứng oxy hóa. Đó là quy trình làm sạch trong tự nhiên nhưng quá trình này rất chậm. Song nếu là oxy nguyên tử (O) thì sự làm sạch nhanh hơn rất nhiều. Vì vậy, người ta đã chế ra các chất chứa oxy nguyên tử để làm sạch nhanh như: Thuốc tím (KmnO4), Nước Javen (NaClO), nước Oxy già (H2O2), Ozone (O3)… trong đó dùng Ozone đơn giản tiện lợi và an toàn hơn bởi nó không bền, luôn tự phân giải và cuối cùng chỉ còn oxy vô hại và không có tạp chất nào khác
2O3 →(O2 + O)  và  (O2 + O) = 2O+ 2O 
Và           2O → O2
            Ozone (O3) là chất màu xanh có tác dụng oxy hoá cực mạnh, hơn Clo nhiều trăm lần, nhưng rất không bền vững nên chỉ có thể sản xuất dùng ngay tại chỗ. Khi phân giải Ozone tạo thành một nguyên tử và một phân tử oxy. Xử lý bằng Ozone không có thành phần độc hại nào kèm theo nên từ lâu đã được thế giới tôn vinh là chất làm sạch lý tưởng nhất.
            Ozone là chất oxy hóa cực mạnh lại có thời gian phân hủy nhanh nên chỉ cần thời gian tiếp xúc ngắn. Theo tiêu chuẩn, nồng độ Ozone cần từ 0.3 – 0.7 ppm trong thời gian 1 phút để xử lý nước. Phương pháp trộn Ozone đơn giản, có thể đưa vào trên đường ống lọc tuần hoàn hoặc đưa vào các đường ra của nước  Ozone sẽ tiếp tục phản ứng trong thời gian nước chạy trên đường ống và trong bể bơi.
            Hơn thế nữa Ozone được sử dụng đơn giản, mức đầu tư trung bình. Hiện nay, Ozone đã được hầu hết các nhà thiết kế bể bơi hiện đại đưa vào, đã được ứng dụng ở đa số các nước tiên tiến trên thế giới.

 Hình ảnh máy Ozone dùng trong bể bơi
 
II. ỨNG DỤNG
 
  1. Diệt khuẩn, khử mùi, tiêu độc, tẩy màu nước
  2. Loại bỏ vi sinh vật, diệt tảo, rêu, bào tử
  3. Giảm tổng lượng chất rắn hoà tan nên không phải thay nước thường xuyên trong các bể bơi.
  4. Loại bỏ mùi khó chịu, làm sạch và trong lành không khí
  5. Sát khuẩn; Diệt mốc; Tiêu độc; Khử mùi; Làm sạch và trong lành không khí, khí thải sinh hoạt …
  6. Xử lý làm sạch môi trường, làm tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh dịch.
  7. Các việc khác cần có tác dụng oxy hóa mạnh và sâu.
  8. Khử mùi Chlorine, phân huỷ hoá chất, oxy hoá sắt, Mn, Mg, kim loại nặng, cải thiện độ trong và diệt khuẩn.
  9. Diệt khuẩn, khử độc tố và mùi hôi tanh trong bể bơi.


Quý khách có thể vào trang chủ để biết thêm thông tin

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Sài Gòn


Email: congtyxulynuocsaigon@gmail.com

Website: http://www.xulynuocthaicongnghiep.net/

 


Comments